วัสดุเกรดพรีเมี่ยม

 
Materials

Premium Grade


งานเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินของเราคืองานเกรดพรีเมี่ยมเมื่อเทียบกับงานในท้องตลาด เพราะเป็นประเภทงานเพาะโครง คือการวางโครงไม้เนื้อแข็ง ลงน้ำยากันปลวกอย่างดี ปิดด้วยไม้อัด (Plywood) เกรด AAA จึงมีความแข็งแรงทนทาน สวยงาม อายุการใช้งานที่ยาวนาน และราคาสมเหตุสมผล รวมถึงอุปกรณ์ฟิตติ้งต่างๆ เช่น บานพับ รางลิ้นชัก เราเลือกใช้ประเภท Softclose ให้การเปิดปิดที่นุ่มนวล ไม่เสียงดัง ดูหรูหราสมฐานะของเจ้าของบ้าน ซึ่งจะมีความแตกต่างกับงานบิวท์อินด้วย ไม้ MDF หรือ Particle board ดังนี้


ไม้อัดวางโครง (หรือเทคนิคไม้เพาะโครง)MDFParticle Board
ลักษณะของวัสดุโครงไม้เนื้อแข็งอบแห้ง ลงน้ำยากันปลวก ปิดผิวด้วยไม้อัดเกรด AAA แข็งแรงทนทาน รับน้ำหนักได้มาก และทำรูปแบบได้หลากหลายสไตล์เป็นแผ่นใยไม้อัดความหนาแน่นปานกลาง ทำมาจากเส้นใยไม้ นำมาผสมกับกาวสังเคราะห์แล้วจึงอัดเป็นแผ่น น้ำหนักมาก ผิวเรียบขี้เลื่อยจากเศษไม้ยางพารา ผสมกาวและนำมารีดเป็นแผ่น มีรูพรุน ต้องปิดผิวด้วยแผ่น PVC ไม่สามารถพ่นสีบนแผ่นได้ ผิวไม่เรียบ
การรับน้ำหนักรับน้ำหนักได้มาก 50-100 กิโล เพราะมีโครงไม้รับน้ำหนักรับน้ำหนักได้ปานกลาง แม้จะแข็งแต่ยังคงเป็นไม้ที่ทำมาจากเส้นใยผสมกาวรับน้ำหนักได้น้อยมากเพราะมีรูพรุน และไม่มีความแข็งแรง
อายุการใช้งาน15 ปีขึ้นไป4-7 ปี2-3 ปี
ความทนทานต่อความชื้นสามารถโดนน้ำได้ ไม่เกิดการบวม แต่ไม่สามารถแช่น้ำโดยตรงได้ อาจเกิดเชื้อราจากความอับชื้นไม่สามารถโดนน้ำได้ จะเกิดการบวมไม่สามารถโดนน้ำได้ จะเกิดการเปื่อยยุ่ยและบวม
ความหลากหลายของงาน Finishing พื้นผิวหลากหลายที่สุด สามารถใช้ไม้อัดได้หลายประเภท หลายชนิด เช่น อัดสัก อัดแอช อัดโอ๊ค อัดยาง อัดอิตาลี และเลือกทำสีธรรมชาติได้หลากหลายแบบ รวมถึงสีฟอกเสี้ยน หรือแม้แต่การทำสีพ่น ติดคิ้วบัว รวมถึงการติดลามิเนตทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นลายไม้ สีเรียบ ลายหนัง ลายผ้า หรือลายหินอ่อนปานกลาง สามารถทำสีพ่นได้ และเลือกติดลามิเนตได้ทุกประเภท ทั้งลายไม้ สีเรียบายหินอ่อน ฯลฯน้อย ส่วนใหญ่มักรีด pvc สีขาวมาแล้ว หรือมีลายไม้ให้เลือกไม่มาก และลายมักจะมีโทนสีที่เป็นเฟอร์นิเจอรราคาถูกตามท้องตลาดทั่วไป
น้ำหนักของเฟอร์นิเจอร์ค่อนข้างหนักหนักที่สุดปานกลาง
ความแข็งแรงมากที่สุดปานกลางน้อยที่สุด
ความสวยงามมากที่สุด ดูหรูหราสมราคา มักใช้ในการตกแต่งบ้านตัวอย่าง หรือโรงแรมหรูและบ้านราคาสูงปานกลาง มักใช้ตามร้านค้าที่ต้องเปลี่ยนการตกแต่งบ่อยๆ หรือบ้านราคาปานกลางน้อย มีแบบให้เลือกน้อยและมักเป็นเฟอร์นิเจอร์สำเร็จรูป มักใช้ตามหอพัก
ราคาสูงปานกลางต่ำ